Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Người ta vẫn thường nhắc đến bảo hiểm nhân thọ như một cách đầu tư tài chính hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người băn khoăn về sự cần thiết và lợi ích của chúng.  Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Đối tượng nên mua trước là những ai?. Và đâu mới là địa chỉ mua để mua bảo hiểm nhân thọ uy tín chất lượng?. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất.

Thế nào là bảo hiểm nhân thọ?

Để trả lời được câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?”. Trước tiên chúng ta cần hiểu đúng và đủ về bản chất của việc sử dụng bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ được hiểu là một hợp đồng giữa một công ty bảo hiểm với một cá nhân nào đó. Bản hợp đồng này có vai trò bảo vệ cho bản thân người tham gia bảo hiểm. Người tham gia bảo hiểm có trách nhiệm đóng cho công ty bảo hiểm một khoản tiền nhất định theo định kỳ: Hàng tháng hoặc hàng năm.  Khi phát sinh các sự cố ngoài ý muốn : ốm đau, tử tuất,..công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả một khoản tiền lớn cho người tham gia bảo hiểm. Căn cứ theo những điều khoản đã ký kết trong hợp đồng trước đó  giữa 2 bên.

Tham khảo thêm:

Luật kinh doanh bảo hiểm

Vậy có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

nên mua bảo hiểm nhân thọ không ?. Khi mà nhiều người còn chưa đủ khả năng tài chính để chi trả cho cuộc sống thường ngày của chính họ?. Đây là câu hỏi đã khiến hàng triệu người cảm thấy trăn trở trước khi đi đến được quyết định cuối cùng.

có nên mua bảo hiểm nhân thọ không

Thực tế đã minh chứng rằng. Việc mua bảo hiểm nhân thọ là điều vô cùng cần thiết. Và nó càng cần thiết hơn với những ai thường xuyên gặp khó khăn về kinh tế. Có rất nhiều lý do khiến bạn nên mua và phải mua bảo hiểm nhân thọ. Nhưng những lý do quan trọng nhất vẫn là:

1 Bảo hiểm nhân thọ giúp đảm bảo trụ cột về nguồn tài chính

Việc mua bảo hiểm nhân thọ giúp bạn gia tăng mạnh mẽ về khả năng tài chính. Đặc biệt khi xảy ra các rủi ro không mong muốn. Như ốm đau, bệnh tật, thậm chí là cái chết.  Với những người làm trụ cột gia đình thì điều này càng có ý nghĩa lớn lao hơn. Bởi khi có sự cố xảy ra, sẽ có bảo hiểm thay bạn lo toan và chi trả mọi khoản phí cho những người thân yêu trong gia đình mình.

2 BHNT giúp bạn tích lũy được khoản tiền lớn

Nhiều người thường cho rằng, bảo hiểm nhân thọ có lãi suất thấp. Nên có những người vì thế mà đã quyết định gửi tiền tại ngân hàng thay vì mua BHNT. Tuy nhiên, đây là quan niệm hết sức sai lầm. Bởi bảo hiểm nhân thọ là cách để bạn phòng ngừa rủi ro còn ngân hàng thì không. Ngân hàng không có trách nhiệm phải đền bù bất cứ thiệt hại nào nếu bạn gặp sự cố.

Hơn thế, việc đầu tư vào bảo hiểm trong một thời gian dài. Sẽ giúp bạn tích lũy được khoản tiền đáng kể. Vừa được đảm bảo quyền lợi khi xảy ra rủi ro, lại vừa có thể (rút về số tiền lớn bất cứ khi nào cần) tích lũy được một số tiền lớn. Khi bạn về già bạn đã có thể tự trả lương cho mình mà không phụ thuộc vào con cái. Vậy  theo bạn, có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? .

3 Mua bảo hiểm nhân thọ giúp bảo lưu những giá trị lâu dài

Một số người tham gia bảo hiểm thường lo lắng đồng tiền bị trượt giá. Nhưng sự thật là tiền sẽ vẫn luôn trượt giá dù họ có gửi trong ngân hàng hay để trong két của chính mình. Điều quan trọng khác mà họ không nhận ra đó chính là những điều khoản trong hợp đồng mà họ đã ký kết vẫn luôn được giữ nguyên giá trị cho dù có xảy ra bất cứ sự biến động nào của thời giá.

4 Tham gia BHNT là cách giúp bạn nâng cao khả năng quản lý tài chính

Kỹ năng quản lý tài chính là điều rất quan trọng. Nếu muốn thành công. Bạn cần học cách tiết kiệm và kỷ luật hơn. Việc mua bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn học được tính tiết kiệm tiền theo tháng hoặc theo quý một cách rất hiệu quả.

Trên đây là một vài chia sẻ xoay quanh câu hỏi “ có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?”. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu được những giá trị mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho chính mình và người thân. Mọi sự quan tâm về các vấn đề liên quan đến BHNT. Vui lòng liên hệ Hotline của chúng tôi để được giải đáp tận tình và cụ thể nhất!

Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *